เรื่องย่อละคร ทางผ่านกามเทพเรื่องย่อละคร ทางผ่านกามเทพ

บทประพันธ์ : กรุง ญ. ฉัตร
บทโทรทัศน์ : วิสุทธิชัย บุณยะกาญจน, ฝนพรำ
กำกับการแสดง : ชัชวาล ศาสวัตกลูน
แนวละคร : ดราม่า – โรแมนติก
ผลิต : บริษัท ทีวี ธันเดอร์ จำกัด (มหาชน)
วันเวลาออกอากาศ : ทุกวันศุกร์-เสาร์-อาทิตย์ เวลา 20.20 น. ทางช่อง 3
ระยะเวลาออกอากาศ : เริ่ม วันศุกร์ที่ 30 ตุลาคม 2558 –
จำนวนตอนออกอากาศ : 14/+/-

ดู ละคร ทางผ่านกามเทพ ตอนแรก – ดู ละคร ทางผ่านกามเทพ ตอนจบ

ไตรภพ ลูกชายของท่าน อรรณพ มหาเศรษฐีอสังหาฯและว่าที่รัฐมนตรี รีบกลับจากอเมริกา ทันทีที่รู้ข่าวเรื่อง วิสา แม่เลี้ยงล้มป่วยจากการที่อรรณพพ่อของตนจะแต่งงานกับ พิมลภา สาวสวยไฮโซที่อายุน้อยกว่าตัวด้วยซ้ำ แต่ไตรภพจำทางไปบ้านไม่ได้ เลยทะเลาะกับคนขับรถแท็กซี่ ขณะที่เถียงกันไตรภพก็ถูกผลักออกมาจากรถแท็กซี่จนชนเข้ากับรถของ ภัทรลดา ที่ขับมา ภัทรลดาตกใจรีบพาไตรภพไปหาหมอ แต่ไตรภพบอกว่าไม่เป็นอะไร ภัทรลดาขับรถเวียนหาบ้านให้ไตรภพ ไตรภพประทับใจในความมีน้ำใจของภัทรลดา เลยหลงรักตั้งแต่แรกพบทันที ภัทรลดาพาไตรภพมาส่งบ้านได้ถูก

ไตรภพได้รู้เรื่องทั้งหมดจาก นินันท์ น้องสาว และได้ไปเยี่ยมวิสา ไตรภพเห็นวิสาก็ยิ่งแค้นใจ เลยตามไปที่บ้านของพ่อ อรรณพกำลังจะออกไปถ่ายรูปเวดดิ้ง และเจอลูกชายที่ไม่ได้เจอกันมาหลายปี แทนที่จะดีใจพ่อลูกก็ต้องมาทะเลาะกัน อรรณพออกไปถ่ายรูปกับพิมลภาและครอบครัว คือภัทรลดา ศราภัทร และ ปิ่นมณี ขณะกำลังถ่ายรูปนั้นเอง อาทร แฟนเก่าของพิมลภาก็โทรเข้ามา พิมลภารีบโยนให้น้องรับ และบังคับให้ภัทรลดาไปหาอาทรแทนตน อาทรเมาและอยู่กับ ธนาธิป สามีของนินันท์ และเผลอพูดเรื่องที่ตนกับพิมลภาเคยมีอะไรกันแล้ว แต่ทิ้งตนไปเพราะความรวยของอรรณพ อาทรบอกว่าพิมลภาจะมาหาตนวันพรุ่งนี้เพื่อเคลียร์กับตนให้รู้เรื่อง นินันท์ได้ไปเล่าให้ไตรภพฟัง ทำให้ไตรภพยิ่งเกลียดพิมลภามากขึ้น เลยไปดักดู เพราะอยากรู้ว่าพิมลภาหน้าตาเป็นยังไง ปรากฏว่าภัทรลดาไปหาอาทรแทน ทำให้ไตรภพเข้าใจผิดคิดว่าภัทรลดาคือพิมลภา และผิดหวังที่ตนเคยรู้สึกดีๆด้วย ไตรภพอยากให้บทเรียนกับพิมลภา แต่วิสากับนินันท์ขอไว้ ไตรภพเลยขอไปสงบสติอารมณ์ที่ “เกาะไข่หงส์” เพราะที่นั่นมีบ้านเก่าของแม่

ก่อนวันแต่งงานของพิมลภาอาทรได้โทรไปขู่ พิมลภาโกรธจัดเลยให้ คำรณ ผู้จัดการฝ่ายขายของบริษัทอรรณพที่ประจบประแจงตน ให้ไปจัดการอาทรบอกว่าเป็นพวกคลั่งไคล้ตน พราว เพื่อนสนิทของภัทรลดาซึ่งแอบชอบอาทรอยู่ได้ยินเข้ารีบไปบอกภัทรลดา ภัทรลดาเข้ามาห้ามได้ทันแต่พิมลภาไม่พอใจสั่งไม่ให้น้องยุ่งเรื่องนี้จนกว่าตนจะได้แต่งงานกับอรรณพ เลยให้น้องไปหาข้อมูลที่เกาะไข่หงส์ เพราะได้ข่าววงในมาว่าเกาะไข่หงส์อาจจะถูกจัดเป็นเขตเศรษฐกิจพิเศษ ซึ่งจะทำให้ราคาที่ดินพุ่งขึ้นนับร้อยเท่า

แต่ที่เกาะไข่หงส์นั้นเองทำให้ ภัทรลดาได้เจอไตรภพ แต่ไตรภพเข้าใจว่าภัทรลดาเป็นพิมลภา ทำให้ไตรภพหมดความลังเลที่จะเล่นงานภัทรลดา ไตรภพได้ไปขอให้ชาวบ้านช่วยหลอกว่ามีพายุเข้า ทำให้ภัทรลดาไม่สามารถกลับได้ โดยทั้งเกาะมีบ้านของไตรภพเท่านั้นที่ยอมให้ภัทรลดาพักอาศัย ไตรภพได้โอกาส โขกสับภัทรลดาสารพัด ทั้งขัดส้วม เทน้ำใส่ตุ่มรั่ว บังคับให้ไปหาปลาแล้วแกล้งผลักตกน้ำ ฯลฯ

ภัทรลดาไม่เข้าใจว่าคนที่ตนเคยขับรถชนที่เห็นว่าซื่อๆ ทำไมเปลี่ยนไปได้ขนาดนี้ แต่เธอก็ต้องทนเพราะไม่มีทางเลือก ภัทรลดาทนไม่ไหวเลยทะเลาะกับไตรภพทุกวัน แต่ยิ่งทะเลาะก็ทำให้ทั้งคู่ใกล้ชิดกันขึ้นเรื่อยๆโดยไม่รู้ตัว ในขณะที่งานแต่งของพิมลภาจัดอย่างยิ่งใหญ่ แต่กับไร้วี่แววของภัทรลดา ทำให้ปิ่นมณีไม่พอใจที่ลูกสาวคนเล็กกลับมาไม่ทันงานแต่งของพี่สาว ภัทรลดาได้ไปรู้จักกับนุ้ยเด็กชาวบ้าน ทำให้รู้ว่าที่ตนติดอยู่บนเกาะเป็นแผนของไตรภพ ภัทรลดาเริ่มกลัวว่าไตรภพคิดทำร้ายตน และพอได้เจอกับ เดชา นักเลงท้องถิ่นที่มีปัญหากับพวกชาวเกาะ เลยขอติดเรือไปกลับด้วย เดชาเห็นภัทรลดาสวย ก็เลยกะหลอกลงเรือแล้วเอาไปข่มขืน

ไตรภพตามข่าวงานแต่งงานของพ่อ กะดูข่าวงานล่มด้วยความสะใจ แต่กับพบข่าวพ่อพาเจ้าสาวไปฮันนีมูนฝรั่งเศส ไตรภพคิดว่าพ่อปิดข่าว พอกลับมาที่เกาะ รู้ข่าวว่าภัทรลดาติดเรือคนอื่นออกไปก็รีบออกตามหาภัทรลดาทันที กลางทะเล ภัทรลดาถูกปล้ำจริงๆ แต่ไตรภพตามมาช่วยไว้ได้ทัน ไตรภพพาภัทรลดามาที่เกาะ ภัทรลดาร้องไห้กอดไตรภพแน่น จนไตรภพรู้สึกผิดที่หลอก “พิมลภา” มาขัง และในขณะที่บ้านของภัทรลดาเริ่มเป็นห่วงที่หายไปหลายวัน แต่ก็ไม่ทันได้ตามหา เพราะเกิดเรื่องขึ้นก่อนเมื่อรถของอรรณพกับพิมลภาพลิกคว่ำที่ฝรั่งเศส จนอรรณพกลายเป็นคนพิการ

ไตรภพตัดสินใจพาภัทรลดากลับมากรุงเทพฯ เมื่อมาถึงไตรภพได้พบข่าวร้ายว่าพ่อเป็นอัมพาตครึ่งตัว ในขณะนั้นพิมลภาเจ็บใจสุดๆที่ไตรภพโผล่มา เพราะที่ผ่านมาเข้าใจว่าอรรณพมีนินันท์เป็นลูกสาวแค่คนเดียว แต่กลับเป็นว่าไตรภพคือลูกเมียหลวง และเป็นคนที่จะได้รับเกาะไข่หงส์ พิมลภารู้ความจริงแทบคลั่ง เพราะวางแผนที่จะรวบสมบัติทุกอย่างโดยเฉพาะเกาะไข่หงส์ ถึงขนาดวางแผนฆ่าอรรณพโดยทำให้เกิดอุบัติเหตุด้วยซ้ำ พิมลภาแสดงอาการหึงหวงสมบัติ กีดกันไม่ให้ไตรภพกับนินันท์เจออรรณพ ไตรภพก็ยิ่งแค้นเลยย้ายตัวเองมาอยู่บ้านกับพ่อซะเลย ไตรภพได้เจอภัทรลดาอีกครั้งพูดจาและแสดงท่าทีเป็นมิตรมากขึ้น ทุกอย่างดูเหมือนจะดี แต่อาทรซึ้งใจในความดีของภัทรลดา เลยตัดใจจากพิมลภาแล้วตามจีบภัทรลดาแทน ปิ่นมณีกลัวว่าภัทรลดาจะทำฉาว เลยแนะนำให้ภัทรลดารู้จักกับ หมวดยงยุทธ ลูกชาย คุณหญิงนวลสวาท เพราะคุณหญิงนวลสวาทอยากดองกับปิ่นมณีอยู่แล้ว ไตรภพรู้เรื่องเข้าก็แสดงอาการหึงหวงอย่างชัดเจน

ด้านพิมลภาพยายามเข้าไปมีอำนาจในบริษัท โดยมีคำรณกับ มาลาตี เพื่อนสนิทเป็นผู้ช่วย แต่พิมลภาบริหารงานไม่เป็น ดีแต่วางอำนาจปั่นป่วนไปหมด ประโยชน์ คนเก่าแก่ของอรรณพทนไม่ไหว เลยเอาเรื่องไปฟ้องอรรณพ อรรณพเลยจำเป็นต้องปลดพิมลภาออกแล้วให้ลูกชายบริหารงานแทน และงานแรกของไตรภพคือลดอำนาจของพิมลภาอย่างไม่ไว้หน้า พิมลภาโกรธมากตั้งตนเป็นศัตรู ไตรภพได้รู้ว่าภัทรลดาตกงาน รีบรับภัทรลดามาเป็นเลขาฯทันที ไตรภพได้จิกใช้งานภัทรลดาอย่างหนัก ภัทรลดาก็กัดฟันสู้ทน ไม่ยอมให้ไตรภพมาดูถูกว่ามาเกาะครอบครัวไตรภพกินทั้งพี่ทั้งน้อง จากการทำงานที่ใกล้ชิดกัน ทำให้ไตรภพกับภัทรลดาผูกพันกันมากขึ้นเรื่อยๆ จนกลายเป็นความรัก ในขณะที่พิมลภาเดิมทีเป็นผู้หญิงรักสนุกอยู่แล้ว ก็เลยเอาแต่เที่ยวจนเมาหนัก และทำให้คำรณฉวยโอกาสล่วงเกินโดยอัดคลิปเก็บไว้แล้วขู่เอาเงินกับพิมลภา แต่แทนที่พิมลภาจะรู้สึกผิดกับโยนทุกอย่างให้เป็นความผิดของอรรณพ ช่วงนี้เองที่ แคท ลูกสาวของไตรภพมาจากอเมริกา เพื่อมาอยู่เมืองไทยกับไตรภพ ภัทรลดานึกว่าไตรภพมีลูกมีเมียแล้ว เลยรู้สึกเสียใจและพยายามถอยห่างเพราะไม่ต้องการให้ครอบครัวของไตรภพมีปัญหา

ภัทรลดาพยายามหลบหน้าไตรภพ ทำให้ไตรภพไม่สบายใจ และพยายามอธิบายว่าที่จริงแล้วตนมีแต่ลูกเท่านั้น โดย แอน แม่ของแคทเพียงแต่มาส่งลูกเท่านั้น หลังจากนั้นก็กลับไปแต่งงานใหม่ ภัทรลดาเริ่มสบายใจขึ้น และพยายามปรับตัวเข้าหาแคท แต่แคทไม่อยากได้แม่ใหม่ ทางด้านแคทเห็นพ่อกับภัทรลดาสนิทกัน ก็ยิ่งไม่ชอบภัทรลดามากขึ้นเลยประท้วงจนวุ่นวายกันใหญ่ ไตรภพ ภัทรลดา ทาริกา ต้องช่วยกันออกตามหาแคท จนภัทรลดาไปเจอแคทที่วิ่งหนีจนเกิดอุบัติเหตุ ภัทรลดารีบพาไปหาหมอ หมอบอกว่าต้องการเลือดด่วน ไตรภพไม่สามารถให้เลือดแคทได้ เพราะกรุ๊ปเลือดของไตรภพไม่ตรงกับแคท ไตรภพจำเป็นต้องยอมรับว่าตนไม่ใช่พ่อแม่ของแคท พ่อแม่ของแคทเป็นเพื่อนสนิทของตน แต่เกิดอุบัติเหตุเสียชีวิตตั้งแต่แคทยังเด็ก ภัทรลดาเริ่มรักไตรภพมากขึ้น เพราะเห็นในความดีของไตรภพ

ความรักของไตรภพกับภัทรลดาดูเหมือนจะไปได้ดี แต่ทุกอย่างก็ต้องพบอุปสรรค เมื่อไตรภพตรวจพบว่าเงินหายไปห้าล้าน โดยคนเบิกไปคือภัทรลดา เลยไปอาละวาดใส่ภัทรลดา และหาว่าไม่ต่างจากพี่สาวที่คบกับตนเผื่อเงิน ภัทรลดาเสียใจและพยายามติดต่อพิมลภาให้นำเงินมาคืน แต่พิมลภาไม่รับผิดชอบ ไตรภพขู่จะแจ้งความจับภัทรลดา และให้หาเงินมาคืนภายใน 3 วัน แต่เมื่อครบสามวัน ภัทรลดาก็รวบรวมเงินมาคืนไม่ได้ ไตรภพขู่จะแจ้งความ ทั้งคู่ทะเลาะกันรุนแรงจนภัทรลดาหลุดปากว่าจะขายตัวใช้หนี้ ไตรภพโกรธมาก เลยบอกว่าตนจะซื้อภัทรลดาไว้เอง ภัทรลดาไม่มีทางเลือก จึงตกลงโดยมีข้อเสนอว่าตนจะยอมอยู่กับไตรภพสองปี

ภัทรลดาดูแลอรรณพเป็นอย่างดีทำให้ทุกคนเห็นความดีของภัทรลดาขึ้นเรื่อยๆ ไตรภพโกรธสุดๆที่พิมลภาสวมเขาให้พ่อของตน เลยจัดการตัดเงินเดือนและรายได้ทุกอย่างของพิมลภา ชีวิตพิมลภาดูจะตกต่ำลงไปเรื่อยๆ แถมคำรณยังคอยขู่เอาคลิปแบล็คเมล์เพื่อเอาเงิน พิมลภาเห็นชีวิตน้องที่นับวันจะดูมีความสุขเพราะเริ่มเข้าใจกับไตรภพ ตนเลยพยายามทำให้ไตรภพเข้าใจผิดกับภัทรลดาโดยวางแผนให้หายไปกับอาทรทั้งคืน พอภัทรลดากลับมาตอนเช้าไตรภพเลยอาละวาดด้วยความหึงหวง ภัทรลดาพยายามอธิบาย ไตรภพไม่ฟัง เป็นเหตุให้ภัทรลดาผลัดตกบันได และภัทรลดาได้ถือว่าไตรภพพูดดูถูกตนเลยไม่ให้อภัย พอภัทรลดาหายดีก็เก็บของแล้วกลับไปอยู่บ้าน ส่วนอรรณพก็พยายามออกไปเดินเล่นที่สวนสาธารณะเองทุกเช้า พิมลภารู้เรื่องว่าอรรณพชอบออกมาที่สวนสาธารณะคนเดียวเลยให้คำรณมาจับตัวอรรณพ ไตรภพรู้เรื่องเลยแจ้งตำรวจทันที คำรณจับตัวอรรณพแล้วเรียกค่าไถ่ แต่ตำรวจมาช่วยไว้ได้ทัน

ภัทรลดายืนยันที่จะไม่กลับไปอยู่กับไตรภพ ในขณะที่พิมลภาก็ต้องรับกรรมที่ทำกับอรรณพ ไตรภพทนไม่ได้ที่ภัทรลดาไม่กลับมา เลยคิดที่จะกลับไปอเมริกาอีกและไม่กลับมา ภัทรลดาทราบเรื่องนี้และทนไม่ได้ที่จะไม่ได้เจอไตรภพอีก เลยรีบขับรถไปสนามบิน แต่ระหว่างทาง กลับมีผู้ชายคนหนึ่ง โดนคนขับรถแท็กซี่ชกหน้าจนล้มมาโดนรถตน ภัทรลดารีบลงไปดูทันที ปรากฏว่าเป็นไตรภพนั่นเอง ไตรภพรู้ว่าเป็นภัทรลดาก็ดีใจสุดๆ รีบกอดภัทรลดาไว้ ภัทรลดาเองก็ไม่อยากเสียไตรภพไปเพราะทิฐิ ทั้งคู่เลยคืนดีกันในที่สุด

คาแร็กเตอร์ตัวละคร

ไตรภพ แสดงโดย ณัฐวุฒิ สกิดใจ
ชายหนุ่ม ล่ำสัน หล่อเข้ม แต่ชอบแต่งตัวเซอร์มากกว่า เป็นลูกของมหาเศรษฐีอย่างอรรณพ จบวิศวะก่อสร้าง และจบโทบริหารธุรกิจจากมหาวิทยาลัยชื่อดังของอเมริกา โสด แต่มีลูกบุญธรรมคือแคท เป็นคนจริงจัง เข้มแข็ง แม่เสียแต่เด็ก พ่อก็เอาแต่ทำงาน เลยรักวิสาที่เป็นแม่เลี้ยงมาก แต่เพราะขาดความอบอุ่น เลยทำให้ติดนิสัยก้าวร้าว ทั้งที่เนื้อแท้เป็นคนใจอ่อน ชอบช่วยเหลือคน มองโลกในแง่ร้าย แต่รักใครรักจริง

ภัทรลดา แสดงโดย รณิดา เตชสิทธิ์
หญิงสาว สวย จบสื่อสารมวลชน พ่อเป็นนายพลนอกราชการ แต่เป็นผู้ดีเก่า ฐานะปานกลาง เป็นคนมองโลกในแง่ดี จิตใจดี เอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ แต่มักถูกพี่เอาเปรียบ เพราะพี่สร้างเรื่องว่ามีบุญคุณช่วยชีวิตตน และเพราะความที่ถูกแม่เปรียบกับพี่แต่เล็ก ไม่มีอะไรสู้พี่ได้เลย ทั้งหน้าตา การเรียน เลยทำให้ขาดความมั่นใจในตัวเองแต่ก็ไม่ถึงกับอ่อนแอ

พิมลภา แสดงโดย สุนิสา เจทท์
หญิงสาว ผิวขาว สวยมาก จบบริหารธุรกิจทั้งปริญญาตรีและโท เป็นพี่สาวของภัทรลดา เป็นคนเห็นแก่ตัว โหดเหี้ยม ดูถูกคน ชอบเอาเปรียบคนอื่น ด้วยความที่ได้อย่างใจแม่ทุกอย่าง เลยเป็นคนเอาแต่ใจ เนื้อแท้เป็นคนรักสนุก เฟิร์ทกับผู้ชายไปเรื่อย แต่ปิดเรื่องนี้ไว้อย่างแนบเนียน เห็นน้องเป็นเหมือนคนรับใช้ มักจะเอาเปรียบน้องตลอดเวลา วันนึงพอน้องได้ดีกว่าตนและไม่ยอมลงให้ตนอีก ก็รับไม่ได้เลยคิดจะทำลายน้องทุกทาง

อาทร แสดงโดย ภากร ธนศรีวนิชชัย
ชายหนุ่ม สูง ผิวขาว หล่อ เป็นข้าราชการประมาณ ซี 6 ฐานะปานกลาง เป็นคนซื่อ รักใครรักจริง และทำได้ทุกอย่างเพื่อคนที่ตนรัก เวลาอกหักเลยรุนแรงกว่าปกติ

พราว แสดงโดย แจ็กกี้ ชาเคอลีน มึนซ์
หญิงสาว ผิวขาว สวยน่ารัก เป็นเพื่อนสนิทของภัทรลดา เป็นคนจิตใจดี แต่ค่อนข้างเก็บความรู้สึก แอบชอบอาทรมาหลายปีแล้ว แต่ไม่แสดงออก อาชีพนักข่าว

ยงยุทธ แสดงโดย กฤตฎ์ อมรชัยฤกษ์
นายตำรวจหนุ่ม หล่อ จะโดนแม่บังคับให้หมั้นหมายกับภัทรลดา ทั้งๆที่ตัวเองมีผู้หญิงที่รักอยู่แล้ว เป็นนายตำรวจหนุ่มมีฝีมืออนาคตไกล รักแม่มากจนเกรงใจแม่ไปทุกเรื่องจนทำให้เรื่องความรักมีปัญหา

ทาริกา แสดงโดย น้ำหนึ่ง สุทธิเดชานัย
สาวสวย เรียบร้อย มองโลกในแง่ดี เป็นเจ้าของร้านเบเกอรี่ มีฝีมือในการทำขนมมาก เป็นคนรักของยงยุทธ แต่ก็ไม่สามารถคบกันออกหน้าออกตาเพราะว่ายงยุทธไม่กล้า บอกแม่เรื่องของเธอ

อรรณพ แสดงโดย นิรุตติ์ ศิริจรรยา
เป็นนักธุรกิจอสังหาฯชื่อดัง รวยมาก เป็นพ่อของไตรภพ นินันท์ แม้จะแก่แล้วแต่ยัง หล่ออยู่ เป็นคนเจ้าชู้ เห็นแก่ตัว ทะเยอทะยาน โลภมาก แต่ลึกๆแล้วก็รักลูกหลาน เพียงแต่ไม่แสดงออก และมักจะทะเลาะกับไตรภพเป็นประจำ

คำรณ แสดงโดย อนุชิต สพันธุ์พงษ์
ชายหนุ่ม หน้าตาดี เป็นผู้จัดการฝ่ายขายของบริษัทอรรณพ เป็นคนเก่งแต่ปาก อาศัยประจบมากกว่าฝีมือ โลภ จิตใจเลวร้าย เพื่อเงินแล้วทำได้ทุกอย่าง

มาลาตี แสดงโดย อริสรา ทองบริสุทธิ์
หญิงสาว สวย เป็นเพื่อนกับพิมลภา ดูภายนอกจะเป็นลูกไล่พิมลภาตลอด แต่จริงๆ แล้วไม่ชอบพิมลภาเท่าไหร่ แต่ต้องประจบไว้เพราะตนยากจน เนื้อแท้เป็นคนเห็นแก่ตัว อยากรวยจนไม่เลือกวิธีการ แต่ขี้ขลาด พอต้องทำร้ายคนจริงๆ ก็ไม่กล้า

วิสา แสดงโดย เพ็ญพักตร์ ศิริกุล
สาวใหญ่ ผิวขาว หน้าตาดี เป็นภรรยาของอรรณพ แต่ไม่เคยได้รับการยกย่องออกหน้าออกตา เป็นแม่ของนินันท์ เป็นคนอ่อนนอกแข็งใน ยอมอดทนทุกอย่างเพื่อคนที่ตนรัก แต่ถ้าเจ็บแล้วจำ

ศราภัทร แสดงโดย สันติสุข พรหมศิริ
เป็นนายพลเกษียณราชการ เป็นไฮโซผู้ดีเก่า เป็นพ่อของพิมลภา ภัทรลดา ฐานะ ปานกลาง เป็นคนดุ เอาจริงเอาจัง รักลูกแต่ด้วยงานที่รัดตัว เลยไม่เคยมีเวลาดูแล รู้นิสัยลูกทั้งคู่ แต่ไม่ค่อยพูด

ปิ่นมณี แสดงโดย อภิรดี ภวภูตานนท์ ณ มหาสารคาม
ป็นภรรยาของศราภัทร และเป็นแม่ของพิมลภา ภัทรลดา เป็นคนเจ้ากี้เจ้าการ อยากให้ลูกได้สามีรวยๆเพราะรู้ดีว่าสามีตนมีแต่ชาติตระกูล แต่ไม่ค่อยมีเงิน จริงๆ แล้วรักลูกเท่ากัน แต่โอ๋พิมลภามากกว่าเพราะพิมลภาสวย เรียนหนังสือเก่ง และได้อย่างใจตนทุกอย่าง เลยตั้งความหวังไว้สูงมาก

ธนาธิป แสดงโดย เบญจพล เชยอรุณ
สามีของนินันท์ และเป็นเพื่อนสนิทของไตรภพ เป็นข้าราชการซี 6 ทำงานที่เดียว กับอาทร เป็นคนมีอารมณ์ขัน คุยสนุก รักลูกรักภรรยา แต่ไม่เอาเรื่องเอาราวกับใคร

นวลสวาท (ดารารับเชิญ) แสดงโดย วราพรรณ หงุ่ยตระกูล
สาวใหญ่ เป็นคุณหญิงและเป็นแม่ของยงยุทธ รักลูกชายมากเลยอยากให้แต่งงานกับผู้หญิงที่คู่ควรและตัวเองเลือกให้เท่านั้น

มงคล (ดารารับเชิญ) แสดงโดย ดิลก ทองวัฒนา
นักธุรกิจและผู้มีอิทธพลหนุ่มใหญ่ ทำทุกทางเพื่อให้ได้มาในสิ่งที่ตัวเองต้องการ แม้ว่าจะผิดกฎหมายก็ตาม

ประโยชน์ (ดารารับเชิญ) แสดงโดย รอง เค้ามูลคดี
หนุ่มใหญ่ เป็นลูกน้องคนสนิทของอรรณพ

เดชา (ดารารับเชิญ) แสดงโดย รัชเมศฐ์ ไชยพิชญารัตน์
เป็นมาเฟียท้องถิ่น พยายามข่มขู่ชาวบ้านที่เกาะไข่หงส์ให้ขายที่ให้ตน แต่ไตรภพกับพวกชาวบ้านไม่ยอม เลยมีปัญหากันมาตลอด

สมชาย (ดารารับเชิญ) แสดงโดย ยิ่งยง ยอดบัวงาม
เป็นพ่อของนุ้ย อาศัยอยู่บนเกาะไข่หงส์ ลูกน้องคนสนิทของไตรภพ

แม่นุ้ย (ดารารับเชิญ) แสดงโดย พุทธชาติ พงศ์สุชาติ
เป็นแม่ของนุ้ย อาศัยอยู่บนเกาะไข่หงส์ เป็นภรรยาของสมชาย ซื่อๆและนิสัยดี

นินันท์ แสดงโดย ภัณฑิลา ฟูกลิ่น
หญิงสาว สวย เป็นน้องสาวคนละแม่ของไตรภพ แต่งงานมีลูกแล้ว เป็นคนหัวอ่อน ทั้งรักทั้งเกรงใจไตรภพมาก

แคท แสดงโดย ด.ญ. ซาซ่า คริสเตนเซ่น
เด็กหญิงลูกครึ่งไทย-อเมริกัน เป็นลูกสาวบุญธรรมของไตรภพ

ลูกเกด แสดงโดย ด.ญ. ณัฐธยาน์ องค์ศรีตระกูล
เด็กหญิง หน้าตาน่ารัก พูดเก่ง ฉลาด เป็นลูกสาวของนินันท์

นุ้ย แสดงโดย ด.ญ. ชนัญญา เลิศวัฒนามงคล
เด็กหญิง เป็นเด็กชาวบ้านบนเกาะไข่หงส์ นิสัยซื่อๆ น่ารัก

รายชื่อนักแสดง

1. ณัฐวุฒิ สกิดใจ รับบทเป็น ไตรภพ
2. รณิดา เตชสิทธิ์ รับบทเป็น ภัทรลดา
3. สุนิสา เจทท์ รับบทเป็น พิมลภา
4. ภากร ธนศรีวนิชชัย รับบทเป็น อาทร
5. แจ็กกี้ ชาเคอลีน มึนซ์ รับบทเป็น พราว
6. กฤตฎ์ อมรชัยฤกษ์ รับบทเป็น ยงยุทธ
7. น้ำหนึ่ง สุทธิเดชานัย รับบทเป็น ทาริกา
8. นิรุตติ์ ศิริจรรยา รับบทเป็น อรรณพ
9. อนุชิต สพันธุ์พงษ์ รับบทเป็น คำรณ
10. อริสรา ทองบริสุทธิ์ รับบทเป็น มาลาตี
11. เพ็ญพักตร์ ศิริกุล รับบทเป็น วิสา
12. สันติสุข พรหมศิริ รับบทเป็น ศราภัทร
13. อภิรดี ภวภูตานนท์ ณ มหาสารคาม รับบทเป็น ปิ่นมณี
14. เบญจพล เชยอรุณ รับบทเป็น ธนาธิป
15. วราพรรณ หงุ่ยตระกูล รับบทเป็น นวลสวาท (ดารารับเชิญ)
16. ดิลก ทองวัฒนา รับบทเป็น มงคล (ดารารับเชิญ)
17. รอง เค้ามูลคดี รับบทเป็น ประโยชน์ (ดารารับเชิญ)
18. รัชเมศฐ์ ไชยพิชญารัตน์ รับบทเป็น เดชา (ดารารับเชิญ)
19. ยิ่งยง ยอดบัวงาม รับบทเป็น สมชาย (ดารารับเชิญ)
20. พุทธชาติ พงศ์สุชาติ รับบทเป็น แม่นุ้ย (ดารารับเชิญ)
21. ภัณฑิลา ฟูกลิ่น รับบทเป็น นินันท์
22. ด.ญ. ซาซ่า คริสเตนเซ่น รับบทเป็น แคท
23. ด.ญ. ณัฐธยาน์ องค์ศรีตระกูล รับบทเป็น ลูกเกด
24. ด.ญ. ชนัญญา เลิศวัฒนามงคล รับบทเป็น นุ้ย

อ่านแล้ว : 1396 คนLeave a Reply

  • (will not be published)